Dự kiến sẽ tăng giá ô tô bán tải – VPCAR.VN Dự kiến sẽ tăng giá ô tô bán tải – VPCAR.VN Dự kiến sẽ tăng giá ô tô bán tải - VPCAR.VN

Dự kiến sẽ tăng giá ô tô bán tải

Dự kiến sẽ tăng giá ô tô bán tải

Rất có thể, giá ô tô pick up sẽ tăng mạnh từ 2018 nếu bị điều chỉnh thuế và lệ phí trước bạ. Vì thế, thời điểm này nếu cung không đủ cầu, nhiều khả năng xe pick up sẽ bị làm giá.

Nhiều ưu đãi, chuyển hẳn sang nhập khẩu

Trong thời gian quá, thuế suất thuế nhập khẩu xe bán tải nguyên chiếc từ khu vực ASEAN về Việt Nam chỉ ở mức 5%; thuế tiêu thụ đặc biệt là 20% với xe có dung tích xi lanh từ 2.5-3.0 L, 25% với xe có dung tích xi lanh trên 3.0L và chỉ 15% với xe có dung tích xi lanh dưới 2.5L. Trong khi đó, lệ phí thuế trước bạ là 2%.

Ngoài ra, do được xác định là xe tải, nên các xe pick up không bị giới hạn cửa khẩu nhập khẩu. Đặc biệt, xe pick up và tải Van được coi là xe con, theo quy chuẩn của Bộ GTVT, nên thuận tiện trong việc phân luồng, phân loại khi tham gia giao thông.

Ngoài những ưu đãi trên, bất lợi duy nhất của xe là quy định niên hạn sử dụng không được quá 25 năm, nên giá trị bán lại thấp

Ô tô bán tải có nguy cơ tăng giá

Các mẫu xe bán tải bán chạy ở Việt Nam

Ngày nay, những mẫu xe bán tải được nâng cấp không kém gì những chiếc xe sedan thông thường. Ngoại thất thiết kế đẹp, hiện đại với nội thất tiện nghi và phía sau là một không gian tách biệt có thể chứa cả tấn hàng hóa.

Về giá cả, xe bán tải rõ ràng có lợi thế hơn nếu so sánh với một chiếc SUV cùng dung tích xi-lanh, có khung gầm tương tự. Với số tiền trên dưới 600-800 triệu đồng tại Việt Nam, người tiêu dùng có thể mua một chiếc xe bán tải, trong khi phải bỏ hơn 1 tỷ đồng mới sắm được chiếc SUV.

Chính vì được hưởng nhiều ưu đãi, nên doanh số bán ô tô bán tải ngày càng tăng. Năm 2015, doanh số bán tại thị trường Việt Nam đạt 16.741 xe, thì tới 2016 đạt 23.099 xe, chiếm hơn 7,5% thị phần. Đây là mức tăng trưởng rất ấn tượng và đưa pick up lên top 3 về doanh số, chỉ xếp sau dòng sedan và SUV.

Tại Việt Nam, từ khi thuế nhập khẩu xe pick up nguyên chiếc giảm xuống 5% thì các doanh nghiệp chuyển hẳn sang nhập khẩu chủ yếu từ Thái Lan, xe thay vì lắp ráp trong nước.

Nhu cầu cao, dễ bị làm giá

Tại Dự thảo luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế Tiêu thụ đặc biệt, Bộ Tài chính đã từng đề xuất quy định: xe ô tô vừa chở người, vừa chở hàng, sẽ chịu mức thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt bằng 60% mức thuế suất áp dụng cho xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống, cùng loại dung tích xi-lanh.

Cụ thể, ô tô bán tải sẽ phải chịu mức thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt là: 30% với xe dung tích xi lanh dưới 2.5L, 36% với xe có dung tích xi lanh từ 2.5L-3.0L và 54% với xe có dung tích xi lanh trên 3.0L.Tuy nhiên, điều này đã không được chấp nhận khi luật thông qua và có hiệu lực từ 01/7/2016.

Dự kiến tăng giá ô tô bán tải

Một chiếc xe bán tải hạng sang

Đến nay, với chỉ đạo của Chính phủ, xe pick up sẽ được đem ra xem xét, điều chỉnh, bổ sung các mức thuế phí mới. Nếu tất cả các loại thuế phí đều tăng như dự thảo, chắc chắn giá xe giá sẽ tăng cho dù tới 2018 thuế nhập khẩu có về 0%.

Với mức thuế này theo tính toán, giá xe pick up sẽ tăng thêm khoảng 15-25%. Đấy là chưa kể lệ phí trước bạ cũng bị nâng lên.

Để điều chỉnh bổ sung Luật thì phải trình ra Quốc hội và phải đợi các kỳ họp tới, dự đoán sớm nhất là áp dụng từ 1/1/2018. Như vậy, năm 2017 có thể là thời điểm tốt nhất để sở hữu một chiếc xe bán tải với chi phí thấp.

Nhiều khách hàng đã có kế hoạch mua xe nhập khẩu vào năm 2018. Song với thông tin xe bán tải có thể sẽ tăng giá, số lượng khách hàng đến xem và ký hợp đồng mua xe pick up đang tăng nhanh trong những ngày gần đây. Rất có thể ô tô pick up sẽ bị "làm giá" nếu không đủ nguồn cung cấp trong thời gian tới.

 

Nguồn: cafeauto.vn

 

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn nhanh nhất:

Hỗ trợ tất cả các tỉnh thành ở Việt nam.

Mr Tuấn 0983.12.9898 ( Zalo, Viber, FB )

Đăng ký tư vấn trực tuyến: http://bit.ly/vay-mua-xe

  Fanpage: www.facebook.com/MuaxeHaNoi

 

CLIK VÀO GIÁ XE CÁC LOẠI ĐỂ XEM GIÁ CHI TIẾT:

= > GIÁ XE LEXUS / GIÁ XE MERCDES / GIÁ XE BMW / 

= > GIÁ XE FORD / GIÁ XE HYUNDAI / GIÁ XE MAZDA / GIÁ XE KIA / GIÁ XE KIA VAN - SPARK VAN / GIÁ XE CHEVROLET / GIÁ XE MITSUBISHI /

=>  GIÁ XE TẢI CÁC LOẠI / GIÁ XE HOWO  / MÁY XÚC CÔNG TRÌNH /

 

Bài tin tham khảo :

Tại sao hồ sơ vay Ô tô của bạn bị Ngân hàng " từ chối"  vay? 

Thị trường Ô tô tăng mạnh giá vào dịp giáp tết .

Người Việt không còn Kiêng mua sắm tháng Cô hồn vì thiếu cơ sở khoa học

Vay mua nhà cực kỳ đơn giản 

Tại sao nên vay mua xe tại Vpcar ???

Sơ hữu Ô tô - Kiếm tiền trả nợ cùng Uber & Grab

Tư vấn thủ tục tạm trú KT3 và Sổ hộ khẩu tại Hà nội

Vay mua xe Ô tô cũ chẳng hề khó khăn 

Sở hữu nhà chỉ với 150 triệu ( Giá 9,5 triệu/ m2)  tại Hà nội

Tại sao nên mua bảo hiểm cho xe Ô tô ?

Cách tính lãi suất cho vay Ô tô trả góp 

Thủ tục vay vốn mua Ô tô trả góp 

Thủ tục thẩm định Khách hàng vay mua Ô tô cần biết 

Lần đầu mua Ô tô nên chọn xe mới hay cũ ?

Lịch sử tín dụng ảnh hưởng nghiêm trọng đến vay vốn Khách hàng.

Vay mua Ô tô- Vay dài hạn đảm bảo lợi ích tối đa.

Nên vay Ngân hàng mua Ô tô mới hay Ô tô cũ 

Nhiều khách hàng bị trùng số CMT với những KH bị nợ xấu và hệ lụy

Sự thật thu nhập KHỦNG từ nhân viên bán xe Ô tô 

 

số 3 lương yên