Giá xe ô tô nhập khẩu về Việt Nam chưa giảm ngay theo thuế – VPCAR.VN Giá xe ô tô nhập khẩu về Việt Nam chưa giảm ngay theo thuế – VPCAR.VN Giá xe ô tô nhập khẩu về Việt Nam chưa giảm ngay theo thuế - VPCAR.VN

Giá xe ô tô nhập khẩu về Việt Nam chưa giảm ngay theo thuế

Giá xe ô tô nhập khẩu về Việt Nam chưa giảm ngay theo thuế

Mặc dù năm 2017, thuế nhập khẩu xe ô tô về Việt Nam sẽ giảm nhưng các hãng có xe nhập khẩu từ ASEAN như Toyota, Mitsubishi, Suzuki... đều chưa có kế hoạch điều chỉnh giá bán theo thuế.

Ngày 3/1, Honda Việt Nam thông báo giảm giá 80 triệu đồng (từ 1.470 triệu về 1.390 triệu) đối với mẫu sedan Accord bản 2.4. Cho đến thời điểm hiện tại, đây là mẫu xe duy nhất tại Việt Nam nhập khẩu từ ASEAN được giảm giá theo thuế nhập khẩu mới từ 2017.

Theo nội dung Hiệp định thương mại nội khối ASEAN, từ ngày 1/1/2017, thuế nhập khẩu ô tô con từ các nước trong khu vực vào Việt Nam sẽ còn 30%, chứ không phải 40% như năm 2016. Loại bỏ những tác động khác thì mức thuế giảm này sẽ khiến cho giá bán các mẫu xe nhập khẩu vào Việt Nam giảm khoảng 7%.

Honda Accord bản 2.4 là mẫu xe đã có giá bán giảm so với mức thuế giảm.

Honda Accord bản 2.4 là mẫu xe đã có giá bán giảm so với mức thuế giảm

 

Tuy vậy, các hãng có xe nhập từ Thái Lan hay Indonesia đều có những lý do riêng để không thay đổi giá bán, trừ Accord.

Theo thống kê, loại xe nhập khẩu nhiều nhất từ Thái Lan vào Việt Nam trong năm 2016 là bán tải. Tuy vậy, dòng xe này lại được hưởng ưu đãi thuế riêng với mức thuế suất nhập khẩu là 5% từ 2006 tới nay nên giá bán không có gì thay đổi theo biểu thuế nhập khẩu mới.

Tại các phân khúc khác, Mitsubishi Việt Nam là đơn vị có nhiều dòng xe nhập khẩu từ ASEAN nhất, điển hình là nhập Mirage, Attrage và Pajero Sport từ Thái Lan. Đại diện Mitsubishi cho biết, hãng chưa thể giảm giá xe vào đầu 2017 vì bên cạnh thuế, còn rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng tới giá xe tại Việt Nam như tỷ giá, chi phí marketing, bán hàng... Mitsubishi cần cân nhắc vấn đề hài hòa các yếu tố này nên chưa có kế hoạch giảm giá.

Về phía Toyota, đơn vị này nhập mẫu Yaris từ Thái Lan và giá cũng không giảm. Đại diện hãng xe Nhật Bản cho biết việc xây dựng cơ chế giá xe cần dựa trên ảnh hưởng của cả thuế lẫn định hướng thiết lập một mức mà khách hàng chấp nhận được. Giá bán Yaris ở thời điểm hiện tại được cho là phù hợp. Với việc thay đổi biểu thuế, Toyota cũng sẽ có những thay đổi giá bán các mẫu xe nhưng khoảng thời gian đầu 2017 thì chưa.

Về phía Isuzu, đơn vị này nhập D-Max và mu-X từ Thái Lan. Isuzu D-Max là xe bán tải nên thuế nhập khẩu sẽ không đổi. Giá bán 889 - 960 triệu đồng của mu-X đưa ra từ tháng 8/2016 được cho là đã tính đến mức thuế mới 30% của 2017. Chính vì vậy, mức giá này vẫn được giữ sang năm 2017.

Isuzu Mu-X chưa thể giảm giá ngay trong đầu năm 2017.

Isuzu Mu-X chưa thể giảm giá ngay trong đầu năm 2017

 

Suzuki Ertiga là mẫu xe con duy nhất nhập khẩu từ Indonesia cũng sẽ chưa giảm giá. Đại diện nhà phân phối cho biết, mức chênh lệch nhờ giảm thuế sẽ được sử dụng để đẩy mạnh các hoạt động marketing, bán hàng phục vụ cho việc mở rộng độ nhận biết thương hiệu cũng như tăng doanh số. Mức giá 580 triệu đồng của Suzuki Ciaz nhập khẩu từ Thái Lan hiện cũng là giá bán của năm 2017.

Hãng xe Mỹ Ford ngoài Ford Ranger thì còn nhập Everest từ Thái Lan nhưng cũng như các sản phẩm khác, giá bán của hai mẫu xe này cũng không biến động vào đầu 2017.

Nhiều chuyên gia phân tích thị trường ô tô nhận định, giá xe ô tô sẽ chưa thay đổi ở đầu 2017 nguyên nhân một phần do thời điểm cuối năm đang chạy hàng nên các hãng giữ nguyên giá không thay đổi để tận dụng lợi nhuận. Sang năm 2017, sản xuất ô tô trong nước cũng sẽ thay đổi trước lộ trình giảm thuế nhập khẩu. Tận dụng thuế giảm, các hãng có thể sẽ chuyển từ hình thức lắp ráp trong nước sang nhập khẩu điển hình như các mẫu Honda Civic hay Toyota Fortuner. Bên cạnh đó, cũng để tận dụng thuế, rất có thể thị trường ô tô Việt Nam sắp tới sẽ có sự xuất hiện của nhiều "tân binh".

 

Nguồn: vnexpress.net

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn nhanh nhất:

Hỗ trợ tất cả các tỉnh thành ở Việt nam.

Mr Tuấn 0983.12.9898 ( Zalo, Viber, FB )

Đăng ký tư vấn trực tuyến: http://bit.ly/vay-mua-xe

  Fanpage: www.facebook.com/MuaxeHaNoi

 

CLIK VÀO GIÁ XE CÁC LOẠI ĐỂ XEM GIÁ CHI TIẾT:

= > GIÁ XE LEXUS / GIÁ XE MERCDES / GIÁ XE BMW / 

= > GIÁ XE FORD / GIÁ XE HYUNDAI / GIÁ XE MAZDA / GIÁ XE KIA / GIÁ XE KIA VAN - SPARK VAN / GIÁ XE CHEVROLET / GIÁ XE MITSUBISHI /

=>  GIÁ XE TẢI CÁC LOẠI / GIÁ XE HOWO  / MÁY XÚC CÔNG TRÌNH /

 

Bài tin tham khảo :

Tại sao hồ sơ vay Ô tô của bạn bị Ngân hàng " từ chối"  vay? 

Sở hữu nhà chỉ với 400 triệu tại Hà nội

Người Việt không còn Kiêng mua sắm tháng Cô hồn vì thiếu cơ sở khoa học

Vay mua nhà cực kỳ đơn giản 

Tại sao nên vay mua xe tại Vpcar ???

Tư vấn thủ tục tạm trú KT3 và Sổ hộ khẩu tại Hà nội

Vay mua xe Ô tô cũ chẳng hề khó khăn 

Tại sao nên mua bảo hiểm cho xe Ô tô ?

Cách tính lãi suất cho vay Ô tô trả góp 

Thủ tục vay vốn mua Ô tô trả góp 

số 3 lương yên