Lượng ô tô con nhập khẩu tăng kỷ lục trong 3 tháng đầu năm – VPCAR.VN Lượng ô tô con nhập khẩu tăng kỷ lục trong 3 tháng đầu năm – VPCAR.VN Lượng ô tô con nhập khẩu tăng kỷ lục trong 3 tháng đầu năm - VPCAR.VN

Lượng ô tô con nhập khẩu tăng kỷ lục trong 3 tháng đầu năm

Lượng ô tô con nhập khẩu tăng kỷ lục trong 3 tháng đầu năm

Tổng cục Thống kê vừa công bố danh sách 44 mặt hàng nhập khẩu lớn của cả nước 3 tháng đầu năm 2017. Trong đó, lượng và giá trị nhập khẩu ô tô nguyên chiếc đổ về Việt Nam tăng cao kỷ lục, vượt mọi giới hạn tốc độ so với cùng kỳ

Trong 3 tháng đầu năm, lượng ô tô nhập khẩu đã tăng gấp 3 lần cùng kỳ năm 2016. Điều này tạo ra áp lực lớn đối với ô tô lắp ráp và sản xuất trong nước.

Danh sách 44 mặt hàng nhập khẩu lớn của cả nước 3 tháng đầu năm 2017, trong đó có mặt hàng ô tô mới được Tổng cục Hải Quan công bố.

Cụ thể, tính chung trong 3 tháng đầu năm, tổng lượng ô tô dưới 9 chỗ ngồi trở xuống được nhập về Việt Nam đạt tới 19.000 chiếc, tăng gấp 169% về lượng, tăng 82% giá trị so với cùng kỳ năm 2016.

Lượng ô tô con nhập khẩu tăng kỷ lục trong 3 tháng đầu năm 1

Lượng ô tô con nhập khẩu tăng kỷ lục trong 3 tháng đầu năm

Như vậy, lượng ô tô nhập khẩu trong suốt 3 tháng đầu năm cao gấp 3 lần cùng kỳ năm 2016 (3 tháng đầu năm 2016 đã có 6.909 ô tô dưới 9 chỗ được nhập về).

Lượng ô tô nhập khẩu trong tháng 3/2017 cũng tăng mạnh, chỉ tính riêng 15 ngày tháng 3, hơn 4.800 ô tô 9 chỗ ngồi trở xuống được nhập về Việt Nam. Đáng chú ý, mức giá xe ô tô nhập về trung bình chỉ đạt 189 triệu đồng/chiếc, chưa cộng thuế.

Có thể khẳng định giá xe nhập về trong nửa đầu tháng 3/2017 đã giảm mạnh nếu đem so sánh với mức giá nhập về trong 3 tháng đầu năm 2016 (383 triệu/chiếc), giảm gần 200 triệu đồng/chiếc.

Theo thông tin ô tô từ Tổng cục Hải quan, ô tô nhập khẩu giảm giá trong nửa đầu tháng 3 và số lượng tăng nhanh, chủ yếu do ô tô giá rẻ từ Ấn Độ tràn vào.

Cụ thể, nửa đầu tháng 3, có tới gần 3.000 xe là từ Ấn Độ nhập về Việt Nam trong tổng số 4.800 ô tô dưới 9 chỗ nhập.

Mức giá trung bình của xe nhập từ Ấn Độ rơi vào khoảng 86 triệu đồng/chiếc. Điều này dẫn đến việc giá trung bình ô tô nhập về trong nửa đầu tháng 3 giảm mạnh tới 200 triệu đồng/chiếc.

Bên cạnh đó, lượng ô tô nhập khẩu tăng mạnh một phần do thuế nhập khẩu ô tô từ Thái Lan, Indonesia về Việt Nam giảm từ 40% xuống còn 30%.

Đến năm 2018, thuế nhập khẩu ô tô trong khu vực ASEAN sẽ giảm còn 0%. Trước thực trạng này, các doanh nghiệp ô tô lớn ở Việt Nam khẳng định sẽ bám trụ thị trường Việt Nam nhưng tính đến phương án giảm sản xuất một số dòng xe, chỉ tập trung một số dòng chủ đạo.

Vụ Công nghiệp nặng (Bộ Công Thương) chia sẻ rằng, việc thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc trong khu vực ASEAN giảm xuống 0% từ ngày 1/1/2018 rõ ràng tác động mạnh mẽ đến thị trường ô tô Việt Nam.

Các hãng xe ô tô hiện có tại Việt Nam đã tính đến việc cắt giảm số dòng xe sản xuất, lắp ráp, thay vào đó là nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia hoặc Thái Lan.

Cách đây không lâu, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã yêu cầu Bộ Công Thương nghiên cứu khả năng áp dụng các biện pháp tự vệ thương mại khi xe ô tô nguyên chiếc nhập khẩu gia tăng đột biến, ảnh hưởng đáng kể đến tình hình sản xuất trong nước.

Trong bài phát biểu tại lễ khởi công nhà máy THACO MAZDA ngày 26/3 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, ngành công nghiệp ô tô không chỉ là sản xuất ô tô mà còn được coi là thương hiệu của một quốc gia nên tại kỳ họp vừa qua, Thủ tướng đề xuất Quốc hội xem xét các chính sách tạo điều kiện để Việt Nam hình thành ngành công nghiệp sản xuất ô tô bởi trên thế giới, những quốc gia có từ 50 triệu dân đã có ngành công nghiệp ô tô, trong khi thị trường Việt Nam có tới gần 100 triệu dân.

Điều quan trọng nhất, thủ tướng khẳng định chủ trương của chính phủ trong thời gian tới là tạo mọi điều kiện thuận lợi phát triển ngành phụ trợ ô tô; giao Bộ Tài chính nghiên cứu đề xuất các chính sách tổng thể về nhập khẩu ô tô theo đúng cam kết quốc tế và có những biện pháp cần thiết để bảo vệ ô tô lắp ráp trong nước theo đúng pháp luật và các cam kết hội nhập.

Nguồn: autodaily.vn

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn nhanh nhất:

Hỗ trợ tất cả các tỉnh thành ở Việt nam.

Mr Tuấn 0983.12.9898 ( Zalo, Viber, FB )

Đăng ký tư vấn trực tuyến: http://bit.ly/vay-mua-xe

  Fanpage: www.facebook.com/MuaxeHaNoi

 

CLIK VÀO GIÁ XE CÁC LOẠI ĐỂ XEM GIÁ CHI TIẾT:

= > GIÁ XE LEXUS / GIÁ XE MERCDES / GIÁ XE BMW / 

= > GIÁ XE FORD / GIÁ XE HYUNDAI / GIÁ XE MAZDA / GIÁ XE KIA / GIÁ XE KIA VAN - SPARK VAN / GIÁ XE CHEVROLET / GIÁ XE MITSUBISHI /

=>  GIÁ XE TẢI CÁC LOẠI / GIÁ XE HOWO  / MÁY XÚC CÔNG TRÌNH /

 

Bài tin tham khảo :

Tại sao hồ sơ vay Ô tô của bạn bị Ngân hàng " từ chối"  vay? 

Thị trường Ô tô tăng mạnh giá vào dịp giáp tết .

Người Việt không còn Kiêng mua sắm tháng Cô hồn vì thiếu cơ sở khoa học

Vay mua nhà cực kỳ đơn giản 

Tại sao nên vay mua xe tại Vpcar ???

Sơ hữu Ô tô - Kiếm tiền trả nợ cùng Uber & Grab

Tư vấn thủ tục tạm trú KT3 và Sổ hộ khẩu tại Hà nội

Vay mua xe Ô tô cũ chẳng hề khó khăn 

Sở hữu nhà chỉ với 150 triệu ( Giá 9,5 triệu/ m2)  tại Hà nội

Tại sao nên mua bảo hiểm cho xe Ô tô ?

Cách tính lãi suất cho vay Ô tô trả góp 

Thủ tục vay vốn mua Ô tô trả góp 

Thủ tục thẩm định Khách hàng vay mua Ô tô cần biết 

Lần đầu mua Ô tô nên chọn xe mới hay cũ ?

Lịch sử tín dụng ảnh hưởng nghiêm trọng đến vay vốn Khách hàng.

Vay mua Ô tô- Vay dài hạn đảm bảo lợi ích tối đa.

Nên vay Ngân hàng mua Ô tô mới hay Ô tô cũ 

Nhiều khách hàng bị trùng số CMT với những KH bị nợ xấu và hệ lụy

Sự thật thu nhập KHỦNG từ nhân viên bán xe Ô tô 

 

số 3 lương yên