Một quyết định hoàn hảo khi vay mua xe trả góp – VPCAR.VN Một quyết định hoàn hảo khi vay mua xe trả góp – VPCAR.VN Một quyết định hoàn hảo khi vay mua xe trả góp - VPCAR.VN

Một quyết định hoàn hảo khi vay mua xe trả góp

Một quyết định hoàn hảo khi vay mua xe trả góp

Để mua một chiếc xe ô tô đối với người thu nhập thấp thì việc vay mua xe trả góp đối với với những người nay phải mất 20 năm để trả được hết số tiền vay mua xe.

>Kinh nghiệm mua ô tô cũ chuẩn giá rẻ

Một quyết định hoàn hảo khi vay mua xe trả góp

Khi đọc và tham khảo đối với thị trường hiện nay thì tôi thấy việc vay mua xe trả góp là không sai, Vì khi mua một chiếc ô tô hiện nay sẽ mang rất nhiều lợi ích hơn là mua một chiếc xe máy. Nhưng nếu bạn không có thu nhập ổn định thì việc vay mua ô tô trả góp lại là sai lầm đó.

Trong trường hợp nếu như  A và B có cùng một mức thu nhập. A tích góp 10 năm để mua xe cho giá xe là 1 tỷ thì mỗi tháng A phải tích góp được số tiền hơn 8 triệu, còn chưa tinh về mức độ đồng tiền bị trượt giá.

Con đối với B, B vay mua xe trả góp, lãi suất cho thấp thôi khoảng 0,5%/tháng thì tiền lãi phải trả cho ngân hàng một tháng khoảng 5 triệu cộng chi phí xăng xe và bảo dưỡng của ôtô hơn so với xe máy khoảng 1-2 triệu tổng chi phí rơi vào 8 triệu. Vậy nếu mỗi tháng B cũng tiết kiệm được 8 triệu như A thì chỉ trả tiền gốc được khoảng 2-3 triệu.

Tôi cho là 3 triệu luôn thì việc trả hết nợ vay mua ô tô trả góp 1 tỷ sẽ rơi vào khoảng  tầm 27 năm mới trả xong không phải thời gian ngắn như tác giả đã nói. Đấy chỉ là ví dụ về thu nhập của A và B bằng nhau. Vậy lý do nào ta lại không mua xe ô tô với mức thu nhập như nhau bên A để tiền trượt giá bên B vẫn giữ được ổn định mức thu nhập và trả đầy đủ lại có xe đi. Đây là bài viết so sanh đơn giản các bạn tham khảo và rút ra kinh nghiệm trong việc vay mua xe trả góp nhé. Chúc các bạn thành công .

HOTLINE: 098.312.9898 - 0936.456.494

số 3 lương yên