Năm 2017: Ô tô nhập khẩu sẽ “lên ngôi" – VPCAR.VN Năm 2017: Ô tô nhập khẩu sẽ “lên ngôi" – VPCAR.VN Năm 2017: Ô tô nhập khẩu sẽ “lên ngôi" - VPCAR.VN

Năm 2017: Ô tô nhập khẩu sẽ “lên ngôi"

Năm 2017: Ô tô nhập khẩu sẽ “lên ngôi"

Với hàng loạt các điều kiện thuận lợi, năm 2017 được dự báo sẽ là năm để xe ô tô nhập khẩu “lên ngôi” tại thị trường ô tô Việt Nam.

Chia sẻ với những trang tin ô tô, các chuyên gia phân tích thị trường ô tô, thời gian tới, xe ô tô nhập khẩu có rất nhiều điều kiện thuận lợi để tăng trưởng mạnh. Lộ trình thực hiện Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) đã khiến thuế nhập khẩu ô tô từ khu vực giảm từ 50% xuống 40%. Đến năm 2017, con số này sẽ chỉ còn 30% và sang năm 2018, sẽ là 0%. Cùng thời điểm trên, các FTA với EU, Hàn Quốc và gần đây nhất là TPP cũng cam kết xóa bỏ thuế quan đối với ô tô.

Xe ô tô nhập khẩu sẽ có cơ hội phát triển mạnh trong năm 2017.

Xe ô tô nhập khẩu sẽ có cơ hội phát triển mạnh trong năm 2017

Tại Việt Nam, quy định mới về thuế tiêu thụ đặc biệt đang tạo điều kiện cho các dòng xe có dung tích xi lanh nhỏ. Cụ thể, các dòng xe có dung tích dưới 1,5 lít từ sẽ được giảm còn 40% từ ngày 1/7/2016 thay vì 45% như trước và sang năm 2017, mức giảm còn được kéo xuống 35%. Mức thuế nhập khẩu áp dụng đối với dòng xe có dung tích từ 1,5 đến 2 lít còn 40%. Như vậy, việc thuế nhập khẩu được xóa bỏ vào năm 2018 và thuế tiêu thụ đặc biệt giảm đã tạo lợi thế lớn cho các nhà xuất khẩu xe Thái Lan. Thời gian qua, xe ô tô nhập khẩu từ Thái Lan vẫn liên tục dẫn đầu.

Ngoài xe ở khu vực ASEAN, thời gian tới, xe ô tô nhập khẩu từ các nước EU cũng sẽ xuất hiện nhiều hơn tại Việt Nam. Các thương hiệu đến từ Đức như Porsche, Audi, Volkswagen, BMW hay Mercedes- Benz cũng đang mở rộng hoạt động tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Việt Nam và Nga cũng đã ký kết nghị định thư hợp tác về ô tô. Theo nghị định này, các doanh nghiệp sản xuất ô tô của Nga sẽ phối hợp với đối tác Việt Nam để thành lập liên doanh sản xuất, lắp ráp ô tô tải, xe chuyên dụng. Không chỉ hoạt động sản xuất, các liên doanh này còn được miễn thuế nhập khẩu một số xe nguyên chiếc.

Volvo cũng đã ra nhập thị trường Việt Nam.

Volvo cũng đã ra nhập thị trường Việt Nam 

Năm 2016, thương hiệu xe hơi đến từ Thụy Điển là Volvo cũng đã ra nhập thị trường Việt Nam bằng việc ra mắt nhà nhập khẩu và phân phối chính thức là Công ty CP ô tô Bắc Âu.

Trong khi đó, các Liên doanh sản xuất và lắp ráp xe trong nước cũng đang có những động thái dần thay đổi cơ cấu sản phẩm của mình. Điển hình như Honda Việt nam trước kia chỉ nhập khẩu Accord, Odyssey thì giờ đây nhập thêm Civic từ Thái Lan. Từ năm 2017, nhà máy của Honda Việt Nam sẽ chỉ lắp ráp City và CR-V. Chiến lược này cũng được Ford Việt Nam áp dụng. Mẫu xe hơi mới Ford Fortuner 2017 sẽ được đơn vị nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan thay vì lắp ráp tại nhà máy tại Vĩnh Phúc như trước. Hiện tại, Ford Việt Nam nhập khẩu nguyên chiếc Ranger, Everest từ Thái Lan. Mẫu Ford Explorer mới đây cũng được nhập từ Mỹ. Nhiều khả năng, thời gian tới, những mẫu SUV cũng được nhập khẩu từ thị trường này. Những cái tên còn lại của thị trường như Mitsubishi, Nissan, Isuzu hay Hyundai cũng đều nhập xe nhiều hơn lắp ráp.

Nguồn: autodaily.vn

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn nhanh nhất:

Hỗ trợ tất cả các tỉnh thành ở Việt nam.

Mr Tuấn 0983.12.9898 ( Zalo, Viber, FB )

Đăng ký tư vấn trực tuyến: http://bit.ly/vay-mua-xe

  Fanpage: www.facebook.com/MuaxeHaNoi

 

CLIK VÀO GIÁ XE CÁC LOẠI ĐỂ XEM GIÁ CHI TIẾT:

= > GIÁ XE LEXUS / GIÁ XE MERCDES / GIÁ XE BMW / 

= > GIÁ XE FORD / GIÁ XE HYUNDAI / GIÁ XE MAZDA / GIÁ XE KIA / GIÁ XE KIA VAN - SPARK VAN / GIÁ XE CHEVROLET / GIÁ XE MITSUBISHI /

=>  GIÁ XE TẢI CÁC LOẠI / GIÁ XE HOWO  / MÁY XÚC CÔNG TRÌNH /

 

Bài tin tham khảo :

Tại sao hồ sơ vay Ô tô của bạn bị Ngân hàng " từ chối"  vay? 

Sở hữu nhà chỉ với 400 triệu tại Hà nội

Người Việt không còn Kiêng mua sắm tháng Cô hồn vì thiếu cơ sở khoa học

Vay mua nhà cực kỳ đơn giản 

Tại sao nên vay mua xe tại Vpcar ???

Tư vấn thủ tục tạm trú KT3 và Sổ hộ khẩu tại Hà nội

Vay mua xe Ô tô cũ chẳng hề khó khăn 

Tại sao nên mua bảo hiểm cho xe Ô tô ?

Cách tính lãi suất cho vay Ô tô trả góp 

Thủ tục vay vốn mua Ô tô trả góp 

số 3 lương yên