Những lưu ý khi vay mua oto tránh mất tiền oan – VPCAR.VN Những lưu ý khi vay mua oto tránh mất tiền oan – VPCAR.VN Những lưu ý khi vay mua oto tránh mất tiền oan - VPCAR.VN

Những lưu ý khi vay mua oto tránh mất tiền oan

Những lưu ý khi vay mua oto tránh mất tiền oan

Nói đến việc sở hữu một chiếc xe ô tô bây giờ không phải là khó, chỉ với dịch vụ vay mua xe oto chỉ cần bạn có trong tay 30-40% số tiền mua xe, và số tiền còn lại sẽ được trợ cấp bởi ngân hàng. Và việc mà bạn phải đối mặt tiếp theo là trả phần gốc và lãi theo theo thời gian

Tuy nhiên trước khi vay mua xe oto trả góp thì bạn cũng nên lưu ý những chi tiết sau để có thể đảm bảo được lợi ích cho cá nhân.

Vấn đề quan trọng nhất ở đây được nói đến là lãi suất khi vay mua xe trả góp

Khi vay mua ô tô trả góp,thì khách hàng cần chuẩn bị tâm lý là sẽ phải trả nhiều hơn số tiền mua xe vì mỗi tháng phải trả thêm tiền lãi.

Hầu hết hiện nay các ngân hàng cho vay mua xe oto thường cung cấp 2 gói tùy chọn lãi suất như sau :

Lãi cố định trong suốt thời gian khách hàng vay nhưng tiền lãi hàng tháng phải trả lại tính trên tổng số dư nợ ban đầu. Ví dụ: Bạn mua chiếc xe với giá 1 tỷ đồng, khi đó bạn trả trước 300 triệu đồng (30%) còn vay ngân hàng 700 triệu với lãi suất cố định 9%/năm, vậy số tiền hàng tháng bạn sẽ trả là một phần tiền gốc cộng với lãi suất tính luôn tính 700% ban đầu.

Ưu điểm của cách này là lãi suất không chịu ảnh hưởng và biến động bởi điều chỉnh của ngân hàng. Nhưng tuy nhiên, trường hợp này người mua sẽ không được hưởng lợi nếu lãi suất thị trường giảm xuống, đồng thời càng về sau mức lãi suất thực càng tăng lên. Do đó, chế độ vay này chỉ nên dành cho những người có thu nhập ổn định.

Hình thức thứ 2 cũng sẽ có lãi suất cố định như ban đầu, nhưng sau đó sẽ điều chỉnh khoảng 3 tháng một lần theo chính sách của từng ngân hàng. Đa phần các ngân hàng hiện nay đang áp dụng mức lãi suất từ 10,5% đến 11%, mức lãi cao hơn khá nhiều so với hình thức đầu tiên.

Nhưng ngược lại, người mua xe sẽ chỉ cần trả một phần tiền cộng với phần lãi suất tính trên dư nợ thực tế. Nếu không biết trược về hình thức này thì nhiều khách hàng khá bất ngờ về lãi suất thay đổi ( thường thì được tăng lên chứ ít khi giảm đi)

Do đó trước khi vay mua ô tô thì khách hàng nên tìm hiểu trước hai hình thức này để đảm bảo lựa chọn phù hợp với bản thân tranh bị bất ngờ bởi những biến động gây chán nản.

Những lưu ý khi vay mua oto tránh mất tiền oan

Chi phí và thủ tục vay mua xe trả góp 

Thủ tục mua xe oto  thường có 2 phần giấy tờ chính: Nhóm giấy tờ nhân thân và nhóm giấy tờ chứng minh tài chính.

Bệnh cạnh chi phí mua xe khách hàng cần phải được biết và tư vấn về những chi phí liên quan. Các loại phí khác bao gồm: Phí đăng ký xe, chi phí thuế trước bạ, phí đăng kiểm, bảo hiểm xe, phí bảo hiểm với khoản vay ngân hàng cùng một số phí khác tùy theo quy định của các ngân hàng cùng tổng giá trị xe mà khách hàng mua

Ngoài ra, người mua cũng cần quan tâm đến chi phí cho xe trong thời gian sử dụng như: phí bảo trì đường bộ, phí bảo dưỡng, phí trông gửi xe hàng tháng… việc này để đảm bảo có đủ điều kiện tài chính chi trả nợ và lãi suất.

Tiếp theo là đến vấn đề bảo hiểm, bạn nên sử dụng gói bảo hiểm (công ty bảo hiểm) do ngân hàng ủy thác giới thiệu, vì không may có xảy ra rủi ra va chạm thì thủ tục bảo hiểm chính ngân hàng đó làm sẽ ưu đãi hơn nhanh hơn.

Trên đây là một số lưu ý cân biết khi vay mua oto giúp khách hàng tránh được những bất lợi khi sử dụng dịch vụ. Chúc bạn thành công !

QUY TRÌNH VAY MUA XE Ô TÔ CHUẨN KHÁCH HÀNG PHẢI THỰC HIỆN TRÁNH MẤT TIỀN OAN

  ""  Hàng ngày đơn vị chúng tôi nhận hơn 20 cuộc gọi của Khách hàng phàn nàn về việc mất cọc - vì không vay được Ngân hàng - do bất ngờ hồ sơ bị nợ xấu - do điều kiện xếp hạng khách hàng, và những điều kiện khác do ngân hàng quy định...khi đã đặt cọc xe mà hồ sơ vay chưa được phê duyệt. ""

Liên hệ :  0983.12.9898 ( Zalo, Viber )

Để được tư vấn phê duyệt hồ sơ trước - Đảm bảo an toàn tiền cọc 

=>> BÀI TIN LIÊN QUAN HỒ THỦ TỤC VAY MUA Ô TÔ NÊN ĐỌC  :
 
số 3 lương yên