Ô tô giá rẻ liệu liệu có đến tay khách Việt? – VPCAR.VN Ô tô giá rẻ liệu liệu có đến tay khách Việt? – VPCAR.VN Ô tô giá rẻ liệu liệu có đến tay khách Việt? - VPCAR.VN

Ô tô giá rẻ liệu liệu có đến tay khách Việt?

Ô tô giá rẻ liệu liệu có đến tay khách Việt?

Đầu năm 2017, ô tô giá rẻ nhập khẩu từ các nước Indonesia, Ấn Độ, Thái Lan ồ ạt đổ bộ vào Việt Nam nhưng liệu chúng có đến tay khách Việt với giá tương đương mức nhập ban đầu hay không?

Tháng 1/2017, lượng xe nhập khẩu từ Thái Lan đạt 1.585 chiếc, trị giá 31 triệu USD, tăng 55% về lượng đồng thời tăng 209% về trị giá so với cùng kỳ năm trước. Có mức tăng đột biến chính là xe có xuất xứ từ Indonesia khi đạt 1.823 chiếc, trị giá 35 triệu USD. Mỗi loại xe nhập về nước chưa cộng thuế, phí có giá trung bình 19.00-19.500 USD/chiếc (400 triệu đồng/chiếc).

Ngoài ra, Việt Nam còn nhập khẩu khoảng 1.000 ô tô từ thị trường Ấn Độ với tổng giá trị lên tới 3,7 triệu USD. Như vậy, nếu không cộng dồn các loại thuế, giá nhập khẩu trung bình của mỗi chiếc xe ô tô Ấn Độ là 3.708 USD/chiếc (tương đương 84 triệu đồng).

Ô tô giá rẻ liệu liệu có đến tay khách Việt? 1

Ô tô giá rẻ được nhập khẩu từ các nước Indonesia, Ấn Độ, Thái Lan ồ ạt đổ bộ vào Việt Nam..

 

Một số đại lý nhập khẩu ô tô nguyên chiếc lý giải, xe nhập khẩu từ các nước ASEAN - thị trường xe nhập khẩu chính về Việt Nam như Indonesia, Thái Lan tăng là do chính sách thuế đang đang giảm như thuế tiêu thụ đặc biệt (giảm 5% từ tháng 7/2016 đến 31/12/2017), thuế nhập khẩu (giảm từ 40% xuống còn 30% từ ngày 1/1/2017) sẽ tác động trực tiếp, dẫn đến giá bán lẻ mỗi chiếc xe giảm từ 6-7% so với trước thời điểm giảm thuế.

Chưa kể, từ năm 2018, thuế tiêu thụ đặc biệt giảm từ 5-15%, thuế nhập khẩu hàng hóa từ ASEAN sẽ về mức 0% thì thị trường ô tô Việt Nam tiếp tục là "sân chơi" của xe giá rẻ tại ASEAN và các nước khác.

Các trang tin tức ô tô phân tích, cần phải nhìn thẳng vào thực tế rằng, dù sức nóng của xe giá rẻ đang “phả vào gáy” các nhà sản xuất trong nước nhưng sẽ không có nhiều mẫu ô tô nhập khẩu trong năm 2017 từ ASEAN sẽ được giảm giá khi đến tay người tiêu dùng. Điều này rất dễ hiểu, bởi các liên doanh ô tô hiện nay là nhà lắp ráp nhưng đồng thời cũng là nhà nhập khẩu độc quyền của các thương hiệu tương ứng. Do đó họ không dại gì nhập những mẫu xe có tiềm năng lắp ráp trong nước.

Chỉ đến năm 2018, thuế nhập khẩu về 0% thì nhiều mẫu xe sẽ được nhập khẩu từ khu vực này. Giá xe nhập khẩu cũng theo đó mà thấp hơn giá xe lắp ráp trong nước, dẫn đến việc nếu các mẫu xe lắp ráp khó đủ sức cạnh tranh với xe nhập khẩu nguyên chiếc nếu không hạ giá.

Ô tô giá rẻ liệu liệu có đến tay khách Việt? 2

.. Nhưng người Việt vẫn phải mua xe với giá cao vì nhiều lý do

Ngoài ra, người sở hữu xe hơi cũng đang lo ngại và tỏ thái độ hoài nghi với thực trạng ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn. Để thúc đẩy phát triển giao thông vận tải công cộng, cơ quan quản lý Nhà nước nhiều lần đề xuất phương án quản lý phương tiện cá nhân trong đó có ô tô đồng thời cảnh báo một loại các biện pháp như tăng thuế tiêu thụ đặc biệt, phí trước bạ, giá trị gia tăng, thu phí nội đô… Khi đó, giá xe nhập về thường rất rẻ nhưng khi đến tay người tiêu dùng vẫn đội lên gấp nhiều lần.

Nguồn: autodaily.vn

 

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn nhanh nhất:

Hỗ trợ tất cả các tỉnh thành ở Việt nam.

Mr Tuấn 0983.12.9898 ( Zalo, Viber, FB )

Đăng ký tư vấn trực tuyến: http://bit.ly/vay-mua-xe

  Fanpage: www.facebook.com/MuaxeHaNoi

 

CLIK VÀO GIÁ XE CÁC LOẠI ĐỂ XEM GIÁ CHI TIẾT:

= > GIÁ XE LEXUS / GIÁ XE MERCDES / GIÁ XE BMW / 

= > GIÁ XE FORD / GIÁ XE HYUNDAI / GIÁ XE MAZDA / GIÁ XE KIA / GIÁ XE KIA VAN - SPARK VAN / GIÁ XE CHEVROLET / GIÁ XE MITSUBISHI /

=>  GIÁ XE TẢI CÁC LOẠI / GIÁ XE HOWO  / MÁY XÚC CÔNG TRÌNH /

 

Bài tin tham khảo :

Tại sao hồ sơ vay Ô tô của bạn bị Ngân hàng " từ chối"  vay? 

Thị trường Ô tô tăng mạnh giá vào dịp giáp tết .

Người Việt không còn Kiêng mua sắm tháng Cô hồn vì thiếu cơ sở khoa học

Vay mua nhà cực kỳ đơn giản 

Tại sao nên vay mua xe tại Vpcar ???

Sơ hữu Ô tô - Kiếm tiền trả nợ cùng Uber & Grab

Tư vấn thủ tục tạm trú KT3 và Sổ hộ khẩu tại Hà nội

Vay mua xe Ô tô cũ chẳng hề khó khăn 

Sở hữu nhà chỉ với 150 triệu ( Giá 9,5 triệu/ m2)  tại Hà nội

Tại sao nên mua bảo hiểm cho xe Ô tô ?

Cách tính lãi suất cho vay Ô tô trả góp 

Thủ tục vay vốn mua Ô tô trả góp 

Thủ tục thẩm định Khách hàng vay mua Ô tô cần biết 

Lần đầu mua Ô tô nên chọn xe mới hay cũ ?

Lịch sử tín dụng ảnh hưởng nghiêm trọng đến vay vốn Khách hàng.

Vay mua Ô tô- Vay dài hạn đảm bảo lợi ích tối đa.

Nên vay Ngân hàng mua Ô tô mới hay Ô tô cũ 

Nhiều khách hàng bị trùng số CMT với những KH bị nợ xấu và hệ lụy

Sự thật thu nhập KHỦNG từ nhân viên bán xe Ô tô 

 

số 3 lương yên