QUY TRÌNH VAY MUA XE OTO NHANH NHẤT – VPCAR.VN QUY TRÌNH VAY MUA XE OTO NHANH NHẤT – VPCAR.VN QUY TRÌNH VAY MUA XE OTO NHANH NHẤT - VPCAR.VN

QUY TRÌNH VAY MUA XE OTO NHANH NHẤT

QUY TRÌNH CHO VAY MUA XE OTO NHANH NHẤT

QUY TRÌNH CHO VAY MUA XE OTO NHANH NHẤT

Có khách hàng  than phiền với tôi rằng bạn bè, người thân của họ đã vay mua xe tại ngân hàng, nhưng phải chờ rất lâu mới được giải ngân để nhận xe, thường mất 7-10 ngày liền. Tôi hỏi tại sao lâu thế, thì họ bảo: “Nhân viên tín dụng dặn chuẩn bị hồ sơ không đầy đủ, thế là phải lo bổ xung giấy tờ, mất thời gian; rồi thời gian ra quyết định phê duyệt quá lâu, gọi điện, thẩm định chán chê rồi mà mãi 2 ngày sau mới trả lời; đến lúc ký hợp đồng vay rồi mà vẫn phải bổ xung, ký kết các giấy tờ linh tinh, nay 1 tí, mai 1 tí, thế là delay thời gian giải ngân vài ngày nữa. Nói chung là cạch mặt ngân hàng này luôn.”

Đọc thêm: Vay mua xe oto siêu tốc

Thực tế thì để giải ngân nhanh 1 khoản vay mua ô tô thì cần phải có sự hợp tác giữa người mua – người bán – ngân hàng. Nhân viên ngân hàng cần phải tư vấn kỹ càng, căn dặn khách hàng chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, thành thạo quy trình vay vốn và biết ứng phó với các tình huống bất ngờ. Người bán xe cần hỗ trợ người mua cung cấp các giấy tờ về xe cộ đầy đủ, sẵn sàng ký các giấy tờ xác nhận để giúp khách hàng của họ vay được ngân hàng. Người mua xe (hay là người vay mua xe) cũng cần có tinh thần hợp tác với ngân hàng, không nên giấu diếm điều gì mà ảnh hưởng đến quá trình vay mua xe.

Để khách hàng hiểu rõ hơn cũng như chuẩn bị tốt hồ sơ cho vay mua xe ô tô, VPCAR xin giới thiệu quy trình vay mua xe ô tô tại Ngân hàng:

1. Chuẩn bị hồ sơ ban đầu

Sau khi chọn được chiếc xe ưng ý, chốt phương án vay vốn ngân hàng, khách hàng cần có giấy tờ sau để cung cấp cho ngân hàng:

 • CMT (photo)
 • Sổ hộ khẩu
 • Đăng ký kết hôn (hoặc giấy xác nhận tình trạng độc thân)
 • Hồ sơ chứng minh nguồn trả nợ:
  • Hợp đồng lao động (photo) – Bảng lương, xác nhận lương (nếu trả tiền mặt) hoặc Sao kê tài khoản lương 3 tháng gần nhất (nếu trả qua tài khoản)
  • Nếu là hộ kinh doanh: Đăng ký kinh doanh (photo)
  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Đăng ký kinh doanh (photo) – Báo cáo tài chính – Bảng cân đối kế toán – Biên lai thuế
  • Nếu cho thuê nhà: Sổ đỏ nhà cho thuê (photo) – Hợp đồng thuê nhà
 • Hồ sơ về tài sản: chính là về chiếc xe mà bạn định mua
  • Nếu mua xe mới: Cung cấp các bản photo của Hợp đồng mua bán – Phiếu thu tiền – Phiếu đặt cọc
  • Nếu mua xe cũ: Cung cấp bản photo của Đăng ký xe – Đăng kiểm xe – Hợp đồng mua bán – Phiếu thu tiền – Phiếu đặt cọc
ĐỌC THÊM: VAY MUA OTO MỚI DỄ DÀNG CÙNG VPCAR

2. Ngân hàng thẩm định

Sau khi thu thập đầy đủ hồ sơ, bên ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định tình trạng tài chính của khách hàng và ra phê duyệt. Nếu nhanh thì sẽ chỉ mất 4h là ra phê duyệt.

3. Đóng vốn đối ứng – Làm thủ tục đăng ký xe – Mua bảo hiểm thân vỏ

Sau khi có phê duyệt, ngân hàng sẽ thông báo cho khách hàng và bên bán xe. Lúc này chỉ việc đóng phần tiền còn lại và đem xe đi làm thủ tục đăng ký. Đồng thời liên hệ với bên bán bảo hiểm để mua bảo hiểm thân vỏ cho xe.

4. Ký hợp đồng vay vốn

Sau khi có đăng ký – đăng kiểm xe (hoặc giấy hẹn lấy đăng ký xe) và mua bảo hiểm, khách hàng đến ngân hàng để ký hợp đồng và mang theo những giấy tờ:

 • Đăng ký – Đăng kiểm (gốc)
 • Bảo hiểm thân vỏ - Hợp đồng bảo hiểm – Hóa đơn mua bảo hiểm – Giấy chuyển quyền thụ hưởng bảo hiểm (giấy này sẽ có khi mua bảo hiểm)

5. Giải ngân

Ký xong giấy tờ, ngân hàng sẽ kiểm tra hồ sơ lại và giải ngân cho khách hàng. Thường mất 1-2 ngày để giải ngân sau khi ký Hợp đồng.

 

Để được tư vấn cụ thể hơn, xin quý khách vui lòng liên hệ

Mr Tuấn 0983.12.9898 ( Zalo, Viber, FB ) 

Đăng ký tư vấn trực tuyến: http://bit.ly/vay-mua-xe

  Fanpage: www.facebook.com/MuaxeHaNoi

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY NÀO ĐỂ NHẬN 1 TRIỆU ĐỒNG

=== ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VAY TRỰC TUYẾN ===

số 3 lương yên