Thị trường ô tô Việt năm 2016: Bùng nổ nhu cầu xe ô tô cá nhân – VPCAR.VN Thị trường ô tô Việt năm 2016: Bùng nổ nhu cầu xe ô tô cá nhân – VPCAR.VN Thị trường ô tô Việt năm 2016: Bùng nổ nhu cầu xe ô tô cá nhân - VPCAR.VN

Thị trường ô tô Việt năm 2016: Bùng nổ nhu cầu xe ô tô cá nhân

Thị trường ô tô Việt năm 2016: Bùng nổ nhu cầu xe ô tô cá nhân

Trong một khảo sát mới nhất được thực hiện bởi Ford Motor, 54% số người được hỏi cho biết họ thường xuyên sử dụng xe ô tô cá nhân với tần suất nhiều hơn 1 lần trong tuần.

Báo cáo của Ford chỉ ra rằng, toàn cảnh giao thông Việt Nam chủ yếu được định hình bởi xe ô tô cá nhân và xe gắn máy, xe ga chạy điện hoặc xăng. 54% số người tham gia khảo sát cho biết, họ thường xuyên di chuyển bằng ô tô cá nhân với tần suất sử dụng nhiều hơn 1 lần/tuần, trong khi 50% người được hỏi lại thường xuyên di chuyển bằng xe gắn máy.

Dưới đây là kết quả đầy đủ về các loại phương tiện thường xuyên được sử dụng:

Phương tiện Số người thường xuyên sử dụng trong khảo sát (%)
Xe ô tô cá nhân 54%
Xe gắn máy (điện hoặc xăng) 50%
Taxi 30%
Xe buýt 27%
Các ứng dụng gọi xe 17%
Chương trình chia sẻ phương tiện (Dùng chung xe) 13%
Xe ôm 12%
Tàu hoả 4%

Xe gắn máy, xe tay ga đứng đầu danh sách những phương tiện thường xuyên được người Việt sử dụng, với 38% người tham gia khảo sát cho biết họ sử dụng xe gắn máy nhiều hơn so với năm trước. Trong khi đó, ô tô cá nhân là phương tiện tiếp theo có xu hướng sử dụng tăng lên, với 36% số người được hỏi chia sẻ rằng họ dùng xe ô tô cá nhân thường xuyên hơn, tiếp đến là taxi (với 24%) và các ứng dụng gọi xe (23%).

Kết quả cuộc khảo sát cũng cho thấy việc di chuyển bằng xe ôm đang có dấu hiệu sụt giảm đáng kể tại Việt Nam, với 39% những người được hỏi nói rằng họ đang sử dụng hình thức di chuyển này ít hơn so với năm trước. Con số tương ứng đối với xe buýt là 33% và 19% sử dụng các dịch vụ chia sẻ phương tiện ít hơn so với năm trước.

Thị trường ô tô Việt Nam năm 2016: Bùng nổ nhu cầu xe ô tô cá nhân 1

Biểu đồ về mức độ ưu tiên sử dụng các phương tiện giao thông của người dân

Kết quả khảo sát tại Việt Nam cũng chỉ ra rằng, người dân đang dần thích nghi với mô hình “di chuyển đa phương thức”. Cụ thể, hơn 50% số người được hỏi cho biết hằng ngày họ sử dụng nhiều hơn một phương thức di chuyển, hoặc với tần suất nhiều hơn 2 lần mỗi tuần. Chỉ có 5% trong số người tham gia khảo sát nói rằng họ không bao giờ sử dụng nhiều hơn một phương tiện đi lại.

(*) Thông tin chi tiết về khảo sát: một khảo sát trực tuyến được thực hiện tại GlobalWebIndex với tư cách của công ty Ford Motor. Khảo sát tiến hành trên 12 thị trường với 12,619 khách hàng. Cụ thể: Úc (1053 người), Trung Quốc (1,058 người), Hồng Kong (1,047 người), Ấn Độ (1,050 người), Indonexia (1,052 người), Malaysia (1,050 người), New Zealand (1,050 người), Phi-lip-pin (1,052 người) và Việt Nam (1,051 người). Nghiên cứu thực địa được tiến hành vào tháng 1/2016. Tất cả các phân tích được đo lường bằng dân số.

Nguồn: autopro.com.vn

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn nhanh nhất:

Mr Tuấn 0983.12.9898

Đăng ký tư vấn trực tuyến: http://bit.ly/vay-mua-xe

Chúng tôi luôn hỗ trợ Khách hàng với tâm niệm

" Hạnh phúc của Khách hàng là thành công của Chúng tôi "

Bài viết liên quan :

số 3 lương yên