Thuế tăng, ô tô cũ nhập khẩu đắt hơn cả ô tô mới – VPCAR.VN Thuế tăng, ô tô cũ nhập khẩu đắt hơn cả ô tô mới – VPCAR.VN Thuế tăng, ô tô cũ nhập khẩu đắt hơn cả ô tô mới - VPCAR.VN

Thuế tăng, ô tô cũ nhập khẩu đắt hơn cả ô tô mới

Thuế tăng, ô tô cũ nhập khẩu đắt hơn cả ô tô mới

Kết quả hình ảnh

Các dòng ô tô đã qua sử dụng được nhập khẩu vào Việt Nam phải chịu mức thuế cao.

ictnews Với cách tính thuế mới, các mẫu ô tô đã qua sử dụng nhập cảng về Việt Nam sẽ phải chịu mức giá thậm chí còn đắt hơn cả những chiếc ô tô mua mới.

Thủ tướng Chính phủ vừa chính thức ký ban hành Nghị định 122/2016/NĐ-CP về Biểu thuế xuất khẩu, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi, Danh mục hàng hóa và mức thuế tuyệt đối, thuế hỗn hợp, thuế nhập khẩu ngoài hạn ngạch thuế quan đối với nhiều mặt hàng. Trong đó, Nghị định mới của Chính phủ quy định thuế nhập khẩu đối với mặt hàng xe ô tô đã qua sử dụng.

Theo đó, xe ô tô cũ chở người từ 9 chỗ ngồi trở xuống (kể cả lái xe) có dung tích xi- lanh dưới 1.500cc (thuộc nhóm hàng 87.03) và xe ô tô chở người từ 10 đến 15 chỗ ngồi (kể cả lái xe) (thuộc nhóm hàng 87.02) áp dụng mức thuế tuyệt đối.

Các dòng xe ô tô chở người từ 9 chỗ ngồi trở xuống (kể cả lái xe) có dung tích xi-lanh từ 1.500 cc trở lên (thuộc nhóm hàng 87.03) áp dụng mức thuế hỗn hợp; Xe ô tô chở người từ 16 chỗ ngồi trở lên (kể cả lái xe) (thuộc nhóm hàng 87.02) và xe vận tải hàng hoá có tổng trọng lượng có tải không quá 5 tấn, thuộc nhóm hàng 87.04 (trừ xe đông lạnh, xe thu gom phế thải có bộ phận nén phế thải, xe xi téc, xe bọc thép để chở hàng hóa có giá trị; xe chở xi măng kiểu bồn và xe chở bùn có thùng rời nâng hạ được) áp dụng mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi là 150%.

Các loại xe ô tô khác áp dụng mức thuế suất bằng 1,5 lần so với mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi của xe ô tô mới cùng chủng loại.

Theo đó, trong biểu thuế kèm theo Nghị định mới ban hành, mức thuế tuyệt đối dành cho các dòng ô tô đã qua sử dụng dưới 1.000cc được ấn định là 5.000 USD/chiếc còn đối với các dòng dung tích từ 1000 – 1500 cc sẽ là 10.000 USD trên mỗi chiếc xe được đưa về Việt Nam.

Trong khi đó, mức thuế hỗn hợp dành cho các mẫu xe ô tô chở 9 người trở xuống có dung tích xi-lanh từ 1.500cc đến dưới 2.500cc sẽ được tính bằng: Giá tính thuế xe ô tô đã qua sử dụng nhân với mức thuế suất của dòng xe ô tô mới cùng loại và cộng thêm 5000 USD cho mỗi chiếc được nhập cảng.

Còn đối với các dòng ô tô nhập khẩu có dung tích trên 2500 cc dược tính là giá tính thuế xe ô tô đã qua sử dụng nhân với mức thuế suất của dòng xe ô tô mới cùng loại và phải cộng thêm tới 15.000 USD mỗi chiếc.

Nghị định mới của Chính phủ đã chính thức có hiệu lực từ ngày 1/9 vừa qua và bãi bỏ 2 quyết định của Thủ tướng chính phủ, 9 thông tư của Bộ Tài chính đã ban hành trước ngày 1/9/2016.

Nghị định mới cũng đã thống nhất cách tính thuế nhập khẩu đối với các dòng ô tô đã qua sử dụng được nhập khẩu về Việt Nam kể từ Quyết định số 36/2011/QĐ-TTg (năm 2011) của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành mức thuế nhập khẩu xe ô tô chở người từ 15 chỗ ngồi trở xuống đã qua sử dụng (đã được sửa đổi bởi Quyết định số 24/2013/QĐ-TTg ngày 03/05/2013 của Thủ tướng Chính phủ).

Như vậy, với cách tính thuế nhập khẩu này, các dòng xe cũ được nhập khẩu vào thị trường Việt có thể sẽ có giá cao hơn nhiều các dòng ô tô mới. Đặc biệt là các dòng xe sử dụng động cơ dung tích lớn khi vừa phải chịu mức thuế suất thuế nhập khẩu tương đương với các dòng xe mới cùng loại và phải cộng thêm vào 15.000 USD cho mỗi chiếc trên 2500cc và 17.000 USD với các xe dung tích trên 3.000cc. Đó là chưa kể, sau khi về thị trường Việt Nam, các dòng xe này sẽ phải chịu thêm mức thuế giá trị gia tăng ( tính bằng Giá tính thuế x Thuế suất) và đặc biệt là thuế tiêu thụ đặc biệt mới đánh theo dung tích xe có hiệu lực từ 1/7 vừa qua.

Theo ICTNews

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn nhanh nhất:

Hỗ trợ tất cả các tỉnh thành ở Việt nam.

Mr Tuấn 0983.12.9898 ( Zalo, Viber, FB )

Đăng ký tư vấn trực tuyến: http://bit.ly/vay-mua-xe

  Fanpage: www.facebook.com/MuaxeHaNoi

 

CLIK VÀO GIÁ XE CÁC LOẠI ĐỂ XEM GIÁ CHI TIẾT:

= > GIÁ XE LEXUS / GIÁ XE MERCDES / GIÁ XE BMW / 

= > GIÁ XE FORD / GIÁ XE HYUNDAI / GIÁ XE MAZDA / GIÁ XE KIA / GIÁ XE KIA VAN - SPARK VAN / GIÁ XE CHEVROLET / GIÁ XE MITSUBISHI /

=>  GIÁ XE TẢI CÁC LOẠI / GIÁ XE HOWO  / MÁY XÚC CÔNG TRÌNH /

 

Bài tin tham khảo :

Tại sao hồ sơ vay Ô tô của bạn bị Ngân hàng " từ chối"  vay? 

Sở hữu nhà chỉ với 400 triệu tại Hà nội

Người Việt không còn Kiêng mua sắm tháng Cô hồn vì thiếu cơ sở khoa học

Vay mua nhà cực kỳ đơn giản 

Tại sao nên vay mua xe tại Vpcar ???

Tư vấn thủ tục tạm trú KT3 và Sổ hộ khẩu tại Hà nội

Vay mua xe Ô tô cũ chẳng hề khó khăn 

Tại sao nên mua bảo hiểm cho xe Ô tô ?

Cách tính lãi suất cho vay Ô tô trả góp 

Thủ tục vay vốn mua Ô tô trả góp 

số 3 lương yên